หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: กันยายน 15, 2014, 09:24:07 PM 
เริ่มโดย หมอยุทธไพ่ยิปซี - กระทู้ล่าสุด โดย หมอยุทธไพ่ยิปซี
ธนาคารกรุงศรีอยุธยาเลขที่ 042-1-64259-2 สาขาปราณบุรี
ธนาคารกรุงเทพฯเลขที่ 973-0-07040-7 สาขาเทสโก้โลตัสปราณบุรี
พลเชฏฐ์ มงคลสวัสดิ์

 2 
 เมื่อ: เมษายน 08, 2014, 05:39:35 PM 
เริ่มโดย PRAPAS99 - กระทู้ล่าสุด โดย PRAPAS99
โกรธให้เช่าที่ดินเปล่าถมแล้ว มีเนื้อที่ให้เช่า 2 ไร่ 0 งาน 45 ตารางวา ที่ดินให้เช่าติดถนนมัยลาภ หรือ ถนนรามอินทราซอย 14 หรือ ถนนประเสริฐมนูกิจซอย 29 ถนนสายนี้เชื่อมระหว่าง ถนนรามอินทรา และ ถนนเกษตร-นวมินทร์ และ ถนนสายนี้กำลังขยายถนนเป็น 4 เลน ที่ดินให้เช่าติดถนนมัยลาภกว้างประมาณ 51 เมตร และ ลึกประมาณ 68 เมตร ที่ดินให้เช่าตั้งอยู่ตรงข้ามโครงการหมู่บ้านลัดดารมย์ เกษตร-นวมินทร์ ที่ดินให้เช่าถ้าเข้าทางถนนรามอินทรา ข้ามสะพานพอลงสะพานประมาณ 50 เมตร ที่ดินให้เช่าตั้งอยู่ด้านขวามือ ถ้าเข้าทางถนนเกษตร-นวมินทร์ ก่อนขึ้นสะพานประมาณ 50 เมตร อยู่ซ้ายมือ ให้เช่าระยะยาว ให้เช่าในราคาตารางวาละ 150 บาท/เดือน หรือ ในราคาไร่ละ 60,000 บาท/เดือน
สนใจติดต่อที่ คุณพรรณี 087-924-6320 ยิ้มเท่ห์


 3 
 เมื่อ: เมษายน 08, 2014, 05:38:28 PM 
เริ่มโดย PRAPAS99 - กระทู้ล่าสุด โดย PRAPAS99
 เศร้าขายที่ดินเปล่า 3 แปลง มีเนื้อที่แปลงละ 20 ไร่ ในตำบลลำลูกกา อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ที่ดินที่ขายติดถนนคลอง 9 ลำลูกกา ถนนสายเข้าวัดลานนา ถนนสายนี้สามารถไปออกถนนรังสิต-นครนายกได้ ที่ดินที่ขายห่างถนนลำลูกกาประมาณ 3 ก.ม. ที่ดินที่ขายด้านหลังติดถนนเส้นทางลัดไปออกถนนลำลูกกาคลอง 8 และ ลำลูกกาคลอง 7 ได้ ตรงบริเวณสี่แยกวัดดอนใหญ่ คลอง 8 ลำลูกกา ที่ดินที่ขายมีขนาดกว้างติดถนนแปลงละ 35 เมตร ลึกประมาณ 920 เมตร ที่ดืนที่ขายติดบริษัท วีเอสไอ พรีชีชั่น กรุ๊ป จำกัด ที่ดินทั้ง 3 แปลง อยู่ติดกัน จะซื้อแปลงเดียวก็ขาย ขายในราคาไร่ละ 1,000,000 บาท (เจ้าของขายเองไม่มีค่านายหน้าค่ะ)
สนใจติดต่อที่ คุณพรรณี 087-924-6320 เจ๋ง

 4 
 เมื่อ: เมษายน 08, 2014, 05:36:26 PM 
เริ่มโดย PRAPAS99 - กระทู้ล่าสุด โดย PRAPAS99
 ยิ้มให้เช่าที่ดินเปล่าถมแล้ว มีเนื้อที่ให้เช่า 3 ไร่ 1 งาน 60 ตารางวา ที่ดินให้เช่าติดถนนประเสริฐมนูกิจซอย 29 หรือ ถนนมัยลาภ หรือ ถนนรามอินทราซอย 14 ถนนสายนี้เชื่อมระหว่างถนนเกษตร-นวมินทร์ และ ถนนรามอินทรา ถนนสายนี้เป็นถนน 4 เลน ที่ดินให้เช่าติดถนนประเสริฐมนูกิจซอย 29 กว้างประมาณ 57 เมตร และ ลึกประมาณ 96 เมตร ที่ดินให้เช่าเทคอนกรีตแล้วทั้งแปลง ให้เช่าระยะยาว ให้เช่าในราคาตารางวาละ 150 บาท/เดือน
สนใจติดต่อที่ คุณประภาส 085-358-3556 อายจัง

 5 
 เมื่อ: มีนาคม 13, 2014, 11:36:44 AM 
เริ่มโดย dorean - กระทู้ล่าสุด โดย dorean
1.ผมเกิด พฤหัส 28 กพ.2517 เวลา 14.53 น. จ.สระบุรี สูง 175 ซม. หนัก 87 กก. ผิวสีน้ำตาล ส่วนลำตัวที่อยู่ในเสื้อ ขาวกว่า ใบหน้า และช่วงแขน ทำงานอยู่ใน โรงพยาบาล ในห้องชันสูตรตรวจเลือด ปัสสาวะ อยาก ถามว่า ผมเป็น เนื้อคู่แท้ กับ หญิงที่เกิด วันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคม 2534 เวลา 10.56 น. จ. ฉะเชิงเทรา รูป ร่าง ขาว ออกอวบ หน้าอูม สวยแบบ หมวยๆสูง 168 -169 ซม. มีอาชีพเป็นเซลขายเครื่องมือแพทย์ หรือไม่  และจะใช้ชีวิตคู่กันตลอดรอดฝั่งหรือไม่ มีวิธีเสริมชีวิตคู่อย่างไร

 6 
 เมื่อ: มีนาคม 13, 2014, 11:33:02 AM 
เริ่มโดย dorean - กระทู้ล่าสุด โดย dorean
 1.ผมเกิด พฤหัส 28 กพ.2517 เวลา 14.53 น. จ.สระบุรี สูง 175 ซม. หนัก 87 กก. ผิวสีน้ำตาล ส่วนลำตัวที่อยู่ในเสื้อ ขาวกว่า ใบหน้า และช่วงแขน ทำงานอยู่ใน โรงพยาบาล ในห้องชันสูตรตรวจเลือด ปัสสาวะ อยาก ถามว่า ผมเป็น เนื้อคู่แท้ กับ หญิงที่เกิด วันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคม 2534 เวลา 10.56 น. จ. ฉะเชิงเทรา รูป ร่าง ขาว ออกอวบ หน้าอูม สวยแบบ หมวยๆสูง 168 -169 ซม. มีอาชีพเป็นเซลขายเครื่องมือแพทย์ หรือไม่  และจะใช้ชีวิตคู่กันตลอดรอดฝั่งหรือไม่ มีวิธีเสริมชีวิตคู่อย่างไร

 7 
 เมื่อ: มีนาคม 02, 2014, 12:30:41 PM 
เริ่มโดย ทีมงานหมอดูไทย - กระทู้ล่าสุด โดย ทีมงานหมอดูไทย
พานาโซนิคโชว์เหนือ เปิดตัวแท็บเล็ตพันธุ์อึด! Toughpad FZ-X1

       

พานาโซนิค เปิดตัวแท็บเล็ตขนาดเล็กจอ 5 นิ้วรุ่นใหม่ 'Toughpad FZ-X1' ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบสมบุกสมบัน กันน้ำกันกระแทก แบตฯ อึดอยู่ได้นาน 14 ชั่วโมง คาดว่าจะวางจำหน่ายในเดือน มิ.ย.57 นี้...

บริษัท พานาโซนิค ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เปิดตัวแท็บเล็ตขนาดเล็กจอ 5 นิ้วรุ่นใหม่ 'Toughpad FZ-X1' ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบสมบุกสมบัน สะเทินน้ำสะเทินบก โดยแท็บเล็ตรุ่นนี้มาพร้อมกับจอภาพแบบแอลซีดี ทัชแพด 1,280 x 720 ขนาด 5 นิ้ว หน่วยประมวลผลแบบควอดคอร์ ควอลคอมม์ สแนปดรากอน S4 Pro APQ8064T ความเร็ว 1.7GHz  มีหน่วยความจำแรม 2GB สตอเรจบันทึกข้อมูลในตัวขนาด 32GB และสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้ มีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันฝุ่น และกันแรงกระแทก มีน้ำหนักประมาณ 430 กรัม           

พานาโซนิคปฏิเสธว่า Toughpad FZ-X1 ไม่ใช่สมาร์ทโฟน แต่สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายความเร็วสูง ทั้งไวไฟ มาตรฐาน 802.11 a/b/g/n/ac รองรับบลูทูธ 4.0 เครือข่ายไร้สาย HSPA+, WCDMA, EV-DO, 3G และ LTE แบตเตอรี่ความจุ 6,200 mAh สามารถเปิดเครื่องสแตนด์บายได้นาน 1,000 ชั่วโมง และใช้งานต่อเนื่องได้นาน 14 ชั่วโมง มีกล้องถ่ายภาพหลักขนาดความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล           

ในส่วนของระบบปฏิบัติการของ Toughpad FZ-X1 พานาโซนิคทำออกมาเป็น 2 รุ่น ให้ผู้ใช้งานได้เลือก คือ  FZ-X1 ที่เป็นระบบปฏิบัติการแบบแอนดรอยด์ 4.2.2 ขณะที่ Toughpad FZ-E1 ใช้วินโดวส์ เอ็มเบดเด็ด 8 แฮนด์เฮลด์ คาดว่าจะมีราคาจำหน่ายประมาณเครื่องละ 130,000 เยน โดยจะวางตลาดในเดือน มิ.ย.2557.           

     

 8 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2014, 12:51:41 PM 
เริ่มโดย amulet - กระทู้ล่าสุด โดย amulet
สนามพระ สนามพระเครื่อง วันที่ 23/02/57


เหรียญทองคํา รุ่นแรก 2514 หลวงปู่ชอบ วัดป่าสัมมานุสรณ์ จ.เลย ของพิษณุ จตุรภัทรไพบูลย์.

ไม่รู้บ้านเมืองเกิดอาเพศอะไร ถึงได้วุ่นวายไปหมด ทั้งการเมือง ศาล ทหาร ตำรวจ ชาวนาฯ--ยังจบไม่ลง ก็มีปัญหา พระ อีก...

หลายคนจึงยิ่งเซ็งเสื่อมกับ พระ ที่ยึดติด นิดหน่อยอาตมาก็ไม่ย๊อม กะแค่ จีวร ก็เป็นประเด็นว่าใครห่มตามใคร...

สมัย พระพุทธเจ้า พระต้องหาผ้าที่ทิ้งไว้ในป่าช้ามาเย็บจีวรเอง  และย้อมสีจากยางไม้หรือส่วนต่างๆของพืช หรือต้นไม้ จึงเรียกว่า ผ้ากาสาวะ  (ผ้าย้อมสีฝาด) ซึ่งสีจีวรก็คงไม่เหมือนเปี๊ยบหรอก เพราะย้อมไปตามมีตามเกิด  แต่ไม่เห็นถือสา...

เท้าความหน่อย ว่าหลังเสียกรุงครั้งที่ 2  พระพุทธศาสนาก็เสื่อมลงมาก พระสงฆ์หย่อนพระธรรมวินัย ร.1  จึงออกกฎหมายหลายฉบับ มีโทษขั้นรุนแรง...

สมัย ร.3  ก็ให้กวดขันความประพฤติของสงฆ์ ปรากฏว่าพระสงฆ์ที่โหลยโท่ย ผิดศีล  ถูกจับสึกอุตลุด พระจึงหนีเข้าป่าไปมากเพราะเกรงพระอาญาไม่พ้นเกล้า...

ถึง สมัย ร.4 ซึ่งผนวชอยู่ ณ วัดมหาธาตุ ทรงอยากสังคายนาใหม่  แต่ด้วยพระกรุณาธิคุณไม่อยากบังคับใคร และทรงเลื่อมใส พระภิกษุรามัญ  ซึ่งเคร่งมาก จึงทรงถือเป็นต้นแบบปฏิบัติ  และให้นามคณะสงฆ์ที่สังคายนาตามแนวพระราชดำริว่า ธรรมยุติกนิกาย  ซึ่งชาวบ้านเรียกว่า พระวิปัสสนากรรมฐาน ถ้าอยู่ในวัดตามป่าเขา เรียกว่า  อรัญวาสี (พระป่า) ถ้าอยู่ในเมือง เรียกว่าคามวาสี  และจากจีวรสีแดงๆก็ได้เปลี่ยนเป็น สีกรัก...หลวงปู่ชอบ ฐานสโม วัดป่าสัมมานุสรณ์


ส่วน คณะสงฆ์เดิม เรียกตนเองว่า มหานิกาย  จะห่มจีวรออกเหลืองทอง--แต่แม้จะห่มจีวร สี อะไร ถ้าไม่มี ศี  ลาจาวัตรที่งดงามตามพระวินัย ก็ป่วยการ...

การกำหนด จีวร  สีพระราชนิยม ขึ้นตามข่าว จึงเป็น การจัดระเบียบในงานพิธี เท่านั้น  ไม่ได้บังคับ จึงไม่ใช่เรื่องใหญ่--ดังนั้น  พระคุณเจ้าควรไปคิดเรื่องสำคัญๆกว่านี้  เช่นจะทำอย่างไรให้พระมีความเป็นพระแท้ น่ากราบไหว้จะดีฝ่ามั้ย...

เข้าสนามพระเครื่องวิภาวดี เวทีที่มีแต่มิตร แม้จะคิดต่างทางการเมือง แต่เรื่องพระคิดเหมือนๆกันคือจะจิ๊กเงินเมียไปเช่าพระเครื่องยังไงดีวุ้ย...

องค์ แรกคือ พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ทรงเจดีย์ วัดระฆังโฆสิตาราม  ซึ่งเป็นพระเครื่องในตำนาน มีภาพยืนยันว่าเป็น องค์ครู ในหนังสือ พระสมเด็จ ของ  ตรียัมปวาย ซึ่งถือเป็นตําราพระเครื่องตระกูลพระสมเด็จของ เจ้าประคุณ  สมเด็จ (โต) เล่มแรก ที่ศึกษา...

พระทุกองค์ ในเล่มนี้  จึงได้รับยกย่องว่ามีคุณค่าและราคาสูงกว่าปกติ--องค์นี้ เจ้าของล่าสุด  บอกราคาให้ข้าพเจ้ามือไม้อ่อน ว่านิมนต์มา 25 ล้าน!!...

ต่อไปคือ  พระกําแพงลีลาเม็ดขนุน กรุลานทุ่งเศรษฐี กําแพงเพชร  ซึ่งลงทีไรจะมีคําถามว่า ทําไมไม่เขียนกรุให้ชัดเจนว่าเป็นวัดไหน  ทำไมเขียนบอกซะกว้างว่าเป็น กรุลานทุ่งเศรษฐี ซึ่งมีตั้งหลายวัด...พระกําแพงลีลาเม็ดขนุน กรุลานทุ่ง เศรษฐี กําแพงเพชร กรุวัดบรมธาตุ.


ต้อง อธิบายว่า พระเครื่องตระกูลนี้เกือบทุกพิมพ์ มีพบบรรจุรวมอยู่ใน กรุพระ  ทุกวัด ในลานทุ่งเศรษฐี อาทิ วัดบรมธาตุ วัดฤาษี วัดพิกุล  ระยะแรกที่มีการนําพระขึ้นจากกรุได้จากกรุไหน ก็จะระบุวัดได้...

แต่ เมื่อพบพระเครื่องในวัดต่างๆได้อีกเรื่อยๆ  มีทั้งเนื้อและพิมพ์เดียวกันบรรจุรวมอยู่ ทั้ง พระพิมพ์ซุ้มกอ  พิมพ์ลีลาเม็ดขนุน พิมพ์ลีลาพลูจีบ พิมพ์ลีลากลีบจําปา พิมพ์กลีบบัว  เม็ดมะลื่น และอื่นๆ ทำให้จากเดิมที่นักนิยมพระยุคเก่า  จะแยกแยะเป็นพระกรุวัดต่างๆจากสภาพคราบกรุที่แตกต่าง ก็ไปนิยม เล่นพระ  คมชัดสวยงามเป็นสำคัญ จึงมัก ลอกคราบกรุ ออก เปิดให้เห็นความงามขององค์พระ  ทำให้ภายหลัง ค่อนข้างยาก ที่จะพิจารณาชี้ว่า วัดไหน...

ชี้ไป  ถ้าผิดวัด ก็เกิดกรณีพิพาทในการซื้อ-ขายกัน และมีอยู่เสมอ  การเล่นหาจึงเน้นในความเป็น พระแท้–ถึงยุค–เนื้อจัด–พิมพ์ใช่ โดยไม่ระบุวัด  ปัญหาถึงหมดไป...

ข้าพเจ้าก็เห็นด้วยกับสูตรนี้  เพราะเชื่อว่าพระพิมพ์ตระกูลนี้ทุกกรุ เป็นพระ ยุคเดียวกัน ขอเพียง ดูพิมพ์  ดูเนื้อ ว่าเป็น พระแท้ ได้ง่ายๆ และงดงามอลังการแบบองค์นี้  ก็สุดยอดแล้ว...

แต่หากให้ระบุวัด  ตามตำราที่ครูบาอาจารย์ในอดีตสอนไว้ ก็ต้องว่า องค์ลํ่าๆ ปีกกว้างๆ  อย่างนี้ เป็น กรุวัดบรมธาตุ--ใครอยากได้เพลานี้ก็ต้องมีราวๆ 4–5 ล้าน...

อีก องค์เป็น พระคง ลําพูน องค์พระลํ่าสันสง่างาม พบครั้งแรกที่ วัดพระคง  มีจำนวนมากสุด และยังพบฝากกรุ ตามวัดสำคัญของเมืองนี้ทุกวัด องค์นี้เป็น  กรุวัดพระคง...พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ทรงเจดีย์ วัดระฆังโฆสิตาราม.


ลักษณะ เป็น พระพิมพ์ปรกโพธิ์เนื้อดินเผา สีมาตรฐานมี ขาว เหลือง แดง เขียว ดํา  จำนวนพระมีมาก จนถูกจัดอยู่ในกลุ่ม ของดีราคาถูก  แต่ถ้าเล่นเป็นเลือกเฉพาะกรุเก่า องค์บึ้กๆโพธิ์ลึกๆ  เนื้อละเอียดแน่นแบบนี้ ของ เสี่ยสมภพ ธีรโชติ หาไม่ง่าย เพราะฐานะเป็น  ของดีราคาแพง ไปแร้ว...

ต่อด้วย พระหลวงปู่ศุข วัดส้มเสียว  อ.บรรพตพิสัย นครสวรรค์ พระพิมพ์สี่เหลี่ยมเนื้อตะกั่ว ทรงขนาดเล็ก  ด้านหลังมีรอยลายมือจารอักขระตัว พุทธ ลักษณะโดยรวม คล้าย พระพิมพ์  หลวงปู่ศุข ...

สร้างตอน หลวงพ่อน้อย เจ้าอาวาสจะบูรณะเสนาสนะ  ซึ่งสมัยนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่ จึงนำความไปปรึกษา หลวงปู่ศุข  ท่านก็มีเมตตาอุปการะ โดยสร้างพระพิมพ์นี้ให้สมนาคุณผู้บริจาคทรัพย์...

ปัจจุบัน เป็นพระเครื่องที่มีผู้นิยมหามาใช้บูชาแทน พระหลวงปู่ศุข กันมาก  เพราะมั่นใจได้เลยว่ามีพุทธคุณเหมือนกัน แต่ราคาถูกกว่าเยอะ  องค์สวยเนี้ยบในภาพเป็นของ พ.ต.อ.ดร.ลาภ ศรีสําอางค์...

ถัดไปคือ  พระหลวงปู่ทวด เตารีดใหญ่ (ปั๊มซํ้า) ปีกกว้าง วัดช้างให้ ปัตตานี  ซึ่งระยะนี้ กระแสซาๆลง เพราะราคาพุ่งปรี๊ด จนซื้อกันไม่ลง  แต่ถ้าองค์สวยๆสภาพเดิมๆอย่างนี้ของ เสี่ยโพธิทัด  พิริยวิรุตม์ แห่ง  บ.เทพคินโซ ฟูดส์ ก็ยังมีคนอยากได้ ...

สุดท้ายเป็น เหรียญทองคํา รุ่นแรก หลวงปู่ชอบ ฐานสโม วัดป่าสัมมานุสรณ์ อ.วังสะพุง จ.เลย พ.ศ.2514...พระหลวงปู่ทวด เตารีดใหญ่ (ปั๊มซํ้า) ปีกกว้าง วัดช้างให้ ปัตตานี ของโพธิทัด พิริยวิรุตม์.


หลวงปู่ชอบ  เป็นพระปฏิบัติมีชื่อเสียงเกียรติคุณเป็นที่เคารพอย่างสูงของชาวเมืองเลย  ซึ่งศรัทธาว่าเป็นพระอริยะ มีญาณแก่กล้า จนสำเร็จ อภิญญาญาณ 6 คือ 1.  อิทธิวิธิ (แสดงฤทธิ์ได้) 2. ทิพโสต (หูทิพย์) 3. เจโตปริยญาณ  (ญาณรู้จักกำหนดใจผู้อื่น) 4.ปุพเพนิวาสานุสติญาณ (ระลึกชาติ ได้) 5.  ทิพจักขุ (ตาทิพย์) 6. อาสวักขยญาณ (ญาณรู้จักทําอาสวะให้สิ้นไป)...

เหรียญรุ่นนี้ที่ท่านเป็นที่ระลึกมอบผู้ร่วมกุศลสร้างพระอุโบสถ จึงเป็นของรักของหวงของ ทนายพิษณุ จตุรภัทรไพบูลย์ มาก...

หลวงปู่ชอบ ก็เป็น พระป่า ศิษย์สาย พระอาจารย์มั่น เกิดเมื่อ พ.ศ.2444 และมรณภาพ พ.ศ.2538 สิริอายุ 93 ปี ...

ท่าน ชอบรุกขมูลไปตามป่าเขา โดยไม่หวั่นภัยอันตราย จึงมีเรื่องราวอภินิหารมากมาย  โดยเฉพาะเรื่องที่ท่านจะมี พญานาค เข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ...

เล่ากัน ว่า ครั้งหนึ่ง ท่านธุดงค์ไปปักกลดใกล้ฝั่งลาว ก็คิดว่าอยากจะข้ามไป  พอคืนนั้น ก็นิมิตเห็นหนุ่มน้อยมานมัสการ ขอให้ไปโปรดสัตว์ทางฝั่งโน้น  ท่านก็รับนิมนต์...

รุ่งเช้า ท่านจึงเดินทางไปที่ริมแม่น้ำ  หาวิธีจะข้ามไป ก็มีเรือลำหนึ่งวาดมาจากกลางน้ำมารับ บอกจะพาท่านไปส่ง  คนแจวเรือมีกิริยานอบน้อมมาก พอส่งท่านขึ้นฝั่ง ท่านก็หันมาจะให้พร  แต่กลับไม่พบอะไร ทั้งลำน้ำโขงตอนเช้าตรู่  มีแต่จระเข้ยักษ์ลอยอยู่กลางแม่น้ำ ท่านจึงกำหนดจิต ก็ได้รู้ว่า พญานาค  แปลงกายมาเป็นเรือและคนแจวเรือมาส่งท่าน และอยากแสดงให้ท่านรู้  จึงแปลงกายเป็นจระเข้ ท่านจึงแผ่เมตตาให้ จระเข้จึงจมลงไปในแม่น้ำโขง...พระหลวงปู่ศุข วัดส้มเสียว อ.บรรพตพิสัย นครสวรรค์ ของ พ.ต.อ.ดร.ลาภ ศรีสําอางค์.


ต่อ ไปดู พระใหม่ รายการแรกของ วัดไตรมิตรฯ ซึ่งอาทิตย์ที่แล้วเพิ่งเขียน  เหรียญพระสุนทรีวาณี ไป วันนี้ อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ ฝากเรื่อง พระกริ่ง มา  ว่าจัดสร้างในโอกาสที่ เจ้าคุณธงชัย ได้รับสถาปนาเป็น พระพรหมมังคลาจารย์  รุ่นนี้จึงไม่ธรรมดา...

เพราะอลังการด้วยชนวนมวลสารศักดิ์สิทธิ์ทุก สาย เช่น หลวงพ่อเกษม หลวงพ่อคูณ หลวงปู่ทิม หลวงปู่โต๊ะ หลวงปู่แหวน ฯลฯ  โลหะชนวนมวลสารวัดสุทัศน์ วัดบวรนิเวศ...

สรุปว่า เป็นการรวบรวมมวลสารครั้งประวัติศาสตร์ มาสร้าง พระกริ่งพรหมมังคลาจารย์ ตามแบบ พระกริ่งใหญ่ จีน...

เท ทองนำฤกษ์ไปเมื่อ 11 ม.ค.57 ได้ พระกริ่งพรหมมังคลาจารย์ นำฤกษ์ ทองคำ 9  องค์ เนื้อเงินผสมทองคำ 28 องค์ และเนื้อนวโหละแก่เงิน แก่ทอง 600  องค์--ใครอยากได้ไว้บูชาก็ต้องไปกราบขอบูชากับพระเดชพระคุณหลวงพ่อกันเอง  เพราะเป็นของส่วนตัวท่าน...

อีกรายการคือ พระหลวงพ่อคูณ รุ่น แซยิด  ที่กระแสดังและดี เพราะสร้างสวย เป็นเนื้อพิเศษ (เหรียญเนื้อสอดไส้)  โดยนำโลหะ 2 ชนิดมาตีประกบเข้าด้วยกัน เป็นครั้งแรก รุ่นแรก ของ  หลวงพ่อคูณ...

มี เนื้อเงินสอดไส้เนื้อนวะ เนื้อเงินสอดไส้เนื้อทองทิพย์ และเนื้อนวะสอดไส้เนื้อเงิน ...พระคง ลําพูน กรุวัดพระคง ของสมภพ ธีรโชติ.


ขอย้ำ ทุกพิมพ์ ไม่ใช่ หน้ากาก แต่เป็นโลหะทั้งชิ้น ตีประกบเข้าไป โดยฝีมือ ช่างหลอด ที่เคยแกะ เหรียญรุ่นเมตตา ที่กำลังดังมากๆ...

เนื้อ พิเศษ พิมพ์ห่มเฉียง แบบนี้ เนื้อเงิน องค์นวะ สร้าง 499 องค์ และ  เนื้อเงินองค์ทองทิพย์ สร้าง 999 องค์

สุดท้ายคือ เครื่องรางของขลังรุ่นดังของ หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ คือ รุ่น มหาลาภ ปลดหนี้...

เพราะ หลวงปู่แขก เน้นด้านโชคลาภ โดยใช้วิชา นะเรียกเงิน นะเรียกทอง ที่เรียนมาจากสาย หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน...

พอ ประกาศสร้าง เต่ามหาลาภ ปลดหนี้ ลูกศิษย์ที่รู้ว่า หลวงปู่แขก เก่งจริง  เลยฮือฮากันมากจน เต่าเงินลงยาราชาวดี พิมพ์ใหญ่ หมดเกลี้ยง ราคาเลยพุ่ง...

ที่ยังพอมีคือ เต่าสัตตโลหะ และ ทองแดง ซึ่งยังเป็นราคาจอง แต่หลังพุทธาภิเษก จะปรับราคาขึ้น...พระหลวงพ่อคูณ รุ่นแซยิด เนื้อเงินองค์นวะ และเนื้อเงินองค์ทองทิพย์.


อีกแบบคือ เทพสี่หูห้าตา ที่ลูกศิษย์สายจีนชอบมาก เพราะเป็นเครื่องรางด้านโชคลาภ...

เทพ สี่หูห้าตา เชื่อกันว่าเป็นพระอินทร์จำแลงแปลงมาให้โชคลาภ มีลักษณะคล้ายลิง  มีตาห้าตา หูสี่หู กินถ่านไฟแดงๆ ถ่ายเป็นทองคำ ผู้บูชาจึงร่ำรวย  คนจีนนิยมบูชาไว้ที่ ตี่จู้ เจ้าที่ในบ้าน บางคนก็นิยมพกพา...

28  ก.พ.นี้ หลวงปู่แขก จะอธิษฐานจิตเดี่ยว  ก่อนทำพิธีพุทธาภิเษกตอนค่ำ--บูชาได้ที่วัดสุนทรประดิษฐ์ พิษณุโลก

ลาเดือน กุมภาด้วยเรื่องฮาๆของ เสี่ยอนันต์ เจ้าของร้านปุ๋ยราชบุรี ซึ่งอ่านเรื่อง  ตะกรุดลูกอมโลกธาตุ หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ ว่ามีปาฏิหาริย์ ใครทำหาย  ก่อนนอนให้อธิษฐาน ไม่เกิน 3 คืน ตะกรุดจะกลับมาปรากฏที่หมอน...

เสี่ย อนันต์ เลยเข้า กทม. ไปหา ตะกรุดลูกอม  เจ้าของร้านบอกมีเนื้อเงินอยู่ลูกเดียว อยากได้จริงก็จะขายให้ 50,000  เสี่ยอนันต์ ย้ำว่าแท้แน่นะ เจ้าของร้านรับประกัน ถ้าเก๊ ซื้อคืนเต็มราคา  เสี่ยอนันต์ เลยซื้อไป...

อีก 2 เดือน เสี่ยอนันต์ ก็เอาตะกรุดไปคืน  บอกเก๊ เจ้าของร้านถามอย่างใจเย็นว่าใครบอก เสี่ยอนันต์ ตอบ รู้เอง  เพราะบูชาโดยใส่ปากอมแต่วันก่อนหลุดลงคอ ก่อนนอนเลยอธิษฐานขอให้ได้คืน  แต่คืนแรกไม่ได้คืน มาได้คืนวันที่ 2--เจ้าของร้านบอกว่า อ้าว  ก็มีปาฏิหาริย์ แล้วจะเก๊ได้ไง...เครื่องรางฯ หลวงปู่ แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ รุ่นมหาลาภ ปลดหนี้.


เสี่ย อนันต์ บอกว่า ก็เก๊ ตรงที่ตะกรุดไม่ได้กลับมาอยู่บนหมอน  แต่ที่ได้กลับมาเพราะปวดท้อง ต้องไปหาหมอ กินยาถ่าย  ถึงได้ตะกรุดคืนในกระโถน...

เจอแบบนี้ เจ้าของร้านเลยเซ็ง และยืนยันเป็นของแท้แน่ แต่เพื่อตัดปัญหา ก็จะซื้อคืน 35,000...

เสี่ย อนันต์ เถียงว่าทำไมหักมากจัง เจ้าของร้านตอบว่า จริงๆจะหักแค่ 15%  ค่าเสื่อมสภาพ แต่อีก 15% เป็นค่าทำสกปรกและเหม็น เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

 9 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2014, 12:24:45 PM 
เริ่มโดย amulet - กระทู้ล่าสุด โดย amulet

พระเปิดโลก วัดร่องคือ เปิดพุทธตำนาน มาฆบูชา[เหนือฟ้าใต้บาดาล] พระครูประยุตศุภการ เจ้าอาวาสวัดร่องคือ.

...เวียนเทียนกลางน้ำ หนึ่งเดียวในโลก...!!

...กิจ ประเพณี อันเป็น Amazing ของจังหวัดพะเยา ซึ่ง พุทธศาสนิกชนจากทั่วทิศ  ทั้งต่างแดนและในท้องถิ่น พากัน  ลงเรือลอยบนผืนน้ำกว๊านร่วมเวียนเทียนกันกลางเพ็ญแห่งมาฆบูชา

คืน นั้น...ชาวพะเยาที่อยู่ห่างพื้นน้ำ ก็ยังสืบสานโดยจัดขึ้นภายในวัด หรือ  ศาสนสถาน  ส่วนผู้คนจะร่วมมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับความหนาแน่นและพลังศรัทธาของ ชุมชน...

O O Oประธานจุดเทียนชัย.


วัดร่องคือ ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง พะเยา...เป็นศาสนสถานแห่งหนึ่ง  แม้จะเป็นวัดเล็กประจำหมู่บ้าน ที่ไกลปืนเที่ยงก็  ได้ถือปฏิบัติพุทธศาสนประเพณีมากว่าศตวรรษ  มาฆบูชาปีนี้ก็เช่นกันได้จัดพิธีกรรมเวียนเทียน  หลังร่วมกันสวดมนต์ในพระอุโบสถ หลายบทเป็นเวลานานกว่าชั่วโมง...

(...วัด แห่งนี้เกิดจากเมื่อปี 2437 ชุมชนกลุ่มหนึ่งอพยพจากลำปางมาตั้งถิ่นฐาน  ห่างจากเมืองพะเยาประมาณ 18 กิโลเมตร ได้สร้างอารามชั่วคราวชื่อ  “วัดสวนดอก” ขึ้นปฏิบัติศาสนกิจ...

...ต่อมาในปี 2450  พระยาเดชาฤทธิเดช (พญาเต๋จ๊ะ) ผู้ปกครองตำบลปืม ร่วมกับคณะ  ได้รื้อถอนเสนาสนะบางส่วน ไปสร้างสถานที่ใหม่แล้วตั้งชื่อว่า “วัดร่องคือ”  ตามชื่อของหมู่บ้าน...)

O O O

วัดร่องคือ...มีพระพุทธรูปที่ สำคัญคือ “พระพุทธเศรษฐีสะหรีล้านนามหามงคล” หรือ “พระเจ้าองค์ดำ”  ซึ่งได้รับความเลื่อมใสจากชาวบ้านว่าเป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์องค์ หนึ่งของพะเยา

เมื่อเริ่มสร้างวัด...พระครูศรีวิราชวชิรปัญญา  เจ้าคณะอำเภอพะเยา จังหวัดเชียงราย (เขตการปกครองในขณะนั้น ได้แต่งตั้ง  พระอภิวงค์ (ไม่ทราบฉายา) เป็นเจ้าอาวาสรูปแรก)

พระครูประยุตศุภการ  “ยุทธการ วิสุทธสีโล” เป็นเจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน และเป็นอันดับที่ 17 ต่อจาก  พระอธิการบูรภัณฑ์ ปนาโท  ซึ่งลาออกจากตำแหน่งกลับไปจำวัดที่บ้านเกิดในจังหวัดบุรีรัมย์

O O Oเหรียญปางพระพุทธเจ้า เปิดโลก.


พระครูประยุตศุภการ....อายุ 37 ปี 17 พรรษา เป็นชาวเชียงรายโดยกำเนิด  เกิดในครอบครัวที่ยากจน หลังจบชั้น ป.6  ด้วยใจที่ใฝ่การเรียนจึงบวชเป็นสามเณรในวัย 12 ปี  แล้วศึกษานักธรรมกับสายสามัญควบคู่กัน (ปัจจุบันจบ  น.ธ.เอกและพุทธศาสตรบัณฑิต)

เมื่ออายุครบบวช... จึงอุปสมบท ณ  วัดป่าหัด อำเภอพาน เชียงราย ในเดือนมีนาคม 2540 พอถึงกรกฎาคม (ปีเดียวกัน)  เป็นพระเพียง 5 เดือนก็รับกิจนิมนต์มารักษาการเจ้าอาวาสวัดร่องคือ  พอพ้นนวกะจึงรับตำแหน่งเต็ม และต่อมาจึงได้รับตำแหน่ง เจ้าคณะตำบลแม่ปืม

จากนั้นก็ได้พัฒนาวัดร่องคือให้เป็นสำนักปฏิบัติธรรม ประจำจังหวัดพะเยา...แห่งที่ 8

O O O

ช่วง เทศกาลมาฆบูชาปีนี้ ณ วัดร่องคือนอกจากจะประกอบพิธีกรรมตามประเพณี  ด้วยการเวียนเทียน การทำบุญตักบาตร ถือศีลกินทานแล้ว “พระครูประยุตศุภการ”  ยังได้จ่ายแจกเหรียญปางพระพุทธเจ้าเปิดโลก เปิดปัญญา มหาบารมี แก่  ศิษยานุศิษย์ผู้ร่วมเมตตาบารมีสนับสนุนกิจกรรมสำนักปฏิบัติธรรม

เหรียญ นี้  สร้างขึ้นตามพุทธตำนานที่พระพุทธองค์ทรงแสดงยมกปาฏิหาริย์ในวันอาสาฬหบูชา ณ  นครสาวัตถี แล้วได้เสด็จจำพรรษาบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ของ ท้าวสักกะเทวราช  เพื่อแสดงธรรมโปรดพระมารดาซึ่งประทับอยู่บนสวรรค์ชั้นดุสิตจนบรรลุปัตติผล เป็นโสดาบัน

O O O
พุทธศาสนิกชนร่วมพิธีกรรม.


หลัง จาก...อยู่จำพรรษาปวารณาแล้วทรงมีพระประสงค์จะเสด็จกลับ ยังโลกมนุษย์  ท้าวสักกะ จึงได้นิรมิต บันไดทอง บันไดแก้ว บันไดเงิน ตีนบันไดทั้ง 3  ตั้งอยู่ที่ประตูเมืองสังกัสสะนคร ส่วนหัวบันไดพาดที่เขาสิเนรุ

...พระพุทธองค์เสด็จลงทางบันไดแก้วตรงกลาง เทวดาลงทางบันไดทองทางด้านขวา  มหาพรหมลงทางบันไดเงินทางด้านซ้าย  ขณะเสด็จนั้นพระองค์ทรงทำยมกปาฏิหาริย์อีกครั้งเปล่งพระฉัพพรรณรังสีเปิด เทวโลก มนุษยโลก ยมโลก ส่งพลังให้สัตว์โลกทั้ง 3 มองเห็นกันและกัน

...พุทธบริษัททั้งหลายที่เห็นพุทธานุภาพต่าง ปรารถนาในพุทธภูมิ...!!

 O O O

พระครูประยุตศุภการ...จึงยก พุทธตำนานบทนี้ซึ่งมีความพันผูกกับมาฆบูชา  เป็นเหตุและผล ในการสร้าง พระเหรียญปางพระพุทธเจ้าเปิดโลก โดยนัย  การร่วมสร้างสถานที่ปฏิบัติธรรมนั้นเป็นการสั่งสมกุศลพลังรับอานิสงส์ในการ เปิดรับแสงสว่างแห่งความรู้  เปิดปัญญาสร้างทางให้ชีวิตไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง

อันเป็น  ปัจจัยร่วมในการเตือนจิตให้หมั่นสร้างความดี ละเว้นความชั่ว  ทำจิตใจให้บริสุทธิ์ ด้วยการปฏิบัติธรรม อย่างไรก็แล้วแต่  มิใช่นำเพียงปริศนาธรรมเป็นปัจจัยสำคัญในประเด็นเดียว  ยังเอาพลังแห่งพุทธคุณมาประจุเสริมให้...พระเหรียญปางพระพุทธเจ้าเปิดโลกมี ความเข้มขลัง

O O Oพระเกจิฯทำสังฆาภิเษกสัญจร.


หลัง สร้างเหรียญแล้วเสร็จ...จึงนำเข้าสู่พิธีกรรม “สังฆาภิเษก”  เป็นการปลุกเสกสัญจรในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ดาวจันทร์เสวยดาวเรวดี  นักษัตรฤกษ์ที่ 27 สมโณฤกษ์ต่อด้วยทลิทโทฤกษ์ ตั้งแต่เช้าจดเย็น

...เริ่ม ตั้งแต่จังหวัดลำปางโดย หลวงปู่ครูบาครอง วัดท่ามะเกว๋น เถิน แล้วต่อด้วย  หลวงปู่ครูบาบุญทา วัดเจดีย์สามยอด ลำพูน จากนั้นจึงปิดฉากกับ ครูบาน้อย  วัดศรีดอนมูล เชียงใหม่

ส่วน “พุทธาภิเษก” ระหว่าง 6 ถึง 8  กุมภาพันธ์...มี อริยสงฆ์ผู้มีพลังแห่งพุทธคุณทั่วทุกภาคเกือบ 60 รูป  ร่วมพิธีกรรมอธิษฐานจิต ณ มณฑล-พิธีวัดร่องคือ...โดยมีพิธีกรรม 5 วาระ

 O O O

ซึ่ง วาระที่ 5...เป็น “มหาพุทธาภิเษก” โดย หลวงปู่พระอุบาลีคุณูปมาจารย์  วัดศรีโคมคำ พะเยา เป็นประธานจุดเทียนชัย และ พระราชปริยัติ  รองเจ้าคณะจังหวัด ประธานดับเทียนฯ...ช่วงบ่ายแก่ๆ

เป็นอันแล้วเสร็จพิธีในการสร้าง  เหรียญพระพุทธเจ้าเปิดโลก...อย่างครบสูตร

...ส่วนจะเข้มขลังขนาดไหน ยังไม่มีใคร...มีประสบการณ์...!!

 10 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2014, 12:03:48 PM 
เริ่มโดย amulet - กระทู้ล่าสุด โดย amulet
มาฆบูชา ลงนะหน้าทอง สืบสานกตัญญู หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก [เหนือฟ้าใต้บาดาล]
มาฆบูชา....เป็น คำย่อมาจากการบูชาในวัน “มาฆบูรมี” อันเป็นวันเพ็ญกลางเดือน 3  ตามปฏิทินของอินเดียซึ่งตรงกับไทยเช่นกัน แต่หากปีใดที่มีเดือนอธิกมาส  (เดือน 8 สองครั้ง) จะเลื่อนเป็นขึ้น 15 ค่ำ เดือน 4

วันนี้.....คน อินเดียถือเป็น “ศิวราตรี” ซึ่งจักต้องมาพบปะกันเป็นประเพณี  แต่ในทางพุทธศาสนาถือเป็นวันสำคัญด้วย พระอรหันต์ “เอหิภิกขุอุปสัมปทา”  1,250 รูปมาประชุมกันเพื่อเข้าเฝ้าพระพุทธเจ้า ณ วัดเวฬุวัน เมืองราชคฤห์  แคว้นมคธ โดยมิได้นัดหมาย ซึ่งถือว่า...มหัศจรรย์

ปฐมแห่งวัน มาฆบูชา...อีกนัยในความสำคัญ ด้วย พระพุทธเจ้าทรงแสดง “โอวาทปาติโมกข์”  แก่พระสงฆ์เป็นครั้งแรก หลังตรัสรู้มาเป็นเวลา 9 เดือน

โอวาท ปาติโมกข์....เป็นคำสอนสำคัญ หรือหัวใจของพระพุทธศาสนา คือ “หลักธรรม”  ประกอบด้วย หลักการ 3 อุดมการณ์ 4 และวิธีการ  6....ซึ่งถือปฏิบัติมาเป็นระยะอันยาวนานถึง 26 ศตวรรษ...

อีกหนึ่งใน ความสำคัญ จึงถือว่าวันนี้ เป็น ....วันพระธรรม  (...ความสำคัญในทางพุทธศาสนาได้กำหนดวิสาขบูชาเป็น “วันพระพุทธ”  และอาสาฬหบูชาคือ “วันพระสงฆ์”...)
พระธาตุฯศรีบางไทร ประจุอัฐิหลวงพ่อจง
สยาม ประเทศ...พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4  เริ่มกำหนดพิธีปฏิบัติกันในปี 2394 ทรง โปรดให้จัดในพระบรมมหาราชวัง  ก่อน   ซึ่งจะเสด็จฯประกอบพิธีกรรมด้วยพระองค์ทุกปี  โดยมีการถวายพระราชกุศลในช่วงเช้าและถวายเพล...  ช่วงค่ำทำวัตรจุดเทียนรอบพระอุโบสถ

...ล่วงถึงสมัย  พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 มีการยกเว้นบ้าง  เนื่องจาก บางครั้งตรงกับช่วงเสด็จประพาสก็ทรง%E

หน้า: [1] 2 3 ... 10