หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตำราไพ่ยิปซี ชุดใหญ่ ของอ.ถั่วงอก  (อ่าน 13521 ครั้ง)
admin
หมอดูไทย
Administrator
หมอดูมืออาชีพ
*

พลังน้ำใจ: 4
กระทู้: 522


เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2010, 02:17:51 AM »


ความในใจ
   ย้อนหลังไปสิบห้าปีกว่าๆ (ไม่แน่ใจ คิดว่าราวๆ นั้นแต่อาจจะเกินกว่านั้น ) ในชมรมกิจกรรมชมรมหนึ่ง ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง มีใครมือบอนก็ไม่รู้ ทิ้งหนังสือ “ตำราดูหมอด้วยไพ่ยิบซี “ ของ พี่ขุนทอง อสุนี พร้อมกับไพ่ยิบซีสำรับหนึ่ง ไว้ในชมรมนั้น
   แล้วมันก็ตกอยู่ในมือผม
   ด้วยความที่อยากรู้อยากเห็น ก็เอาตำราไปอ่าน เพราะตอนนั้น ก็ดูดวงด้วยไพ่ป๊อกอยู่ มีคนมาใช้บริการเป็นประจำ
   ถัดจากนั้นมาอีกสองสามวัน การดูดวงด้วยไพ่ยิบซีครั้งแรก ของผม ก็ถือกำเนิดเกิดขึ้น
   “ ดูยากชิบเป๋ง “ มีคนหนึ่งในชมรมพูด “ เอา ลองดูให้กูหน่อย “ คนๆ นั้นพูด หลังจากเพียรพยายามดูดวงด้วยไพ่ยิบซีมาพักนึง แต่ไม่เวิร์ค ซึ่งผมว่า เขาคงเป็นคนที่ซื้อหนังสือ และไพ่มาเองนั่นแหละ
   ดูไป พลิกหนังสือไป ผลออกมา เขาบอกว่า “ใช้ได้ “
   หลังจากดูดวงโดยเปิดหนังสือไปๆ มาๆ จนกระทั่งจำไพ่ได้หมด ว่าแต่ละใบเป็นยังไงบ้าง ตำราที่พี่ขุนทองเขียน ก็ถูกวางไว้ที่เดิม แต่ไพ่อันตรธานไปแล้ว
   ไม่ได้ไปไหนหรอก อยู่ในความครอบครอง อันไม่ค่อยจะชอบธรรมของผมเอง
   ปัจจุบันนี้ ไพ่สำรับนั้น ก็ยังอยู่นะครับ แต่เก่ามากแล้วล่ะ
   เนื่องจากการดูดวงนั้น ทำให้ สาวๆ และหลายๆ คนห้อมล้อม การฝึกปรือ การดูไพ่ยิบซี เลยค่อนข้างจะแพร่หลาย ทั้งๆ ที่ชมรมของเรานั้น ก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการดูดวงซักหน่อย
   จนกระทั่ง ถึงงานวันลอยกระทงของมหาวิทยาลัย ชมรมกิจกรรมของเราก็คิดอ่านจะหาเงินเข้าชมรม อันเป็นธรรมดาของชมรมกิจกรรมโดยทั่วไป
   มีผู้เสนอแนวทางหาเงินไว้หลายแนวทาง แต่มีคนหนึ่ง กิ๊ก กับประเด็นที่ให้ตั้งซุ้มดูดวงขึ้น เพราะมันหากินง่าย ไม่ต้องลงทุนอะไร
   หนังสือพี่ขุนทอง ฯ เลยถูกสรุปย่อ ออกมาเป็นคำทำนายแบบสั้นๆ ง่ายๆ แจกจ่ายให้สมาชิกที่ได้รับการวางตัวเป็นหมอดู ให้สมาชิกไปซ้อมมือซะก่อน
   พอถึงวันงานจริง ๆ ผมก็ได้รับมอบหมายให้มาดูดวงกะเขาด้วย
   แต่นั่งๆ ไปสักพัก ก็ถูกตามไปหาหมอดูจำเป็นคนอื่นๆ
    “ ไพ่ออกยังงี้ ทายยังไงดี เขาถามเรื่องความรัก “ หมอดูจำเป็นเริ่มจนปัญญา
   ผมก็มึนไปพักนึง ดูไปพิจารณาไป ก็ทายไม่ออก
   ลูกค้านั่งตาแป๋ว พร้อมจะจ่ายเงินอยู่แล้ว เราต้องให้เขามีความหวัง
   ในที่สุด ผมก็ใช้วิธีการสุดท้าย นั่นคือ ทายมั่ว
   “ แม่นมาก “ลูกค้าว่า แล้วเขาก็จ่ายเงินให้
   ความซวยตกกับผมแล้ว คืนนั้น ไม่เป็นอันทำอะไร เดินวนไปวนมา แก้ปัญหาให้หมอดูจำเป็นคนอื่นๆ ตลอด
   แม่น แม่น แม่น แม่น แม่น (ไม่ใช่คนอิสานนะครับ ) คำตอบที่ได้รับจะเป็นอย่างนี้
   ทายมั่วๆ นี่นะแม่น
   ตอนนั้นคิดว่า มั่ว เพราะไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร
   ผมได้รับฉายาว่า เป็นเซียนไพ่ยิบซี แบบ “ทายเจาะ” ทายกว้างๆ คนอื่นเขาทายไป แต่ทายเจาะ ผมจะโดนเรียกตัว
   “ทายเจาะทีถึงท้ายทอย “ คนนึงว่า “ เอาตำรามาจากไหนวุ้ย “ ไม่มีใครรู้หรอกว่า ตอนนั้น ผมทายมั่ว
   มานั่งนึกดูว่า ทำไมถึงทายมั่วๆ แล้วถึงแม่น ไอ้ที่ว่ามั่วนั่น ไม่ได้มั่วจริง แต่ผมมองรูปไพ่ ผสมผสานกับความหมายจากตำรา  พยายามอ่านความรู้สึกจากไพ่
   แล้วเราก็ประยุกต์ทายเอา
   สิ่งเหล่านี้ช่วยได้เสมอ เวลาเราตันๆ ทายไม่ออก
   ภายหลัง อ่านตำรามากขึ้น หาText ภาษาอังกฤษมาอ่าน โดยคิดว่า จะเอาดีทางนี้ให้ได้ ไปหาซื้อไพ่นอกโดยสั่งจากร้านเอเชียบุ๊คมาสองสำรับ ทายไปเรื่อยๆ
   ภายหลัง เริ่มสนใจลุกลามไปศึกษาศาสตร์การทำนายประเภทอื่นๆ แล้วก็คิดว่า
   การทำนาย ล้วนแล้วแต่มีรากเดียวกัน ต่างกันแต่วิธีการ
   ยิ่งดูไปเรื่อยๆ ยิ่งเห็นความสำคัญของ “ การอ่านความรู้สึกจากไพ่ “ มากขึ้น
   ภายหลัง ทำงานทำการแล้ว ก็ยังคงดูดวงอย่างสม่ำเสมอ คบหากับเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเซียนหมอดู เลข 7 ตัว คนนี้ เคยออกรายการโทรทัศน์มาแล้ว
   เลยได้เคล็ด “แตกประยุกต์ความหมาย “ แม้ว่า จะเป็นทางหมอดูเลข 7 ตัว แต่ก็สามารถเอามาใช้กับการทำนายวิธีใดก็ได้
   เพราะเคล็ดลับนี้ คือ ความละเอียดพิจารณาความหมายทุกแง่ทุกมุม รวมถึงผลกระทบต่างๆ ด้วย
   แต่ “การอ่านความรู้สึกจากไพ่ “ ก็ยังใช้เสมอ ๆ ท้ายสุด ผมก็เรียกว่ามันคือ “วิญญาณไพ่ “
   จนกระทั่ง ผมมีโอกาสเขียนทำนายดวงประจำสัปดาห์ที่เวบไซต์ www.pop.co.th ซึ่งการทำนายดวงแต่ละสัปดาห์ ใช้ไพ่ยิบซี ก็ให้ผลความแม่นยำอย่างน่ามหัศจรรย์ ยอดคลิกของคอลัมน์ผมสร้างความเชิดหน้าชูตาให้เวบไซต์มากโขอยู่
   เคล็ดลับ ก็คือ “วิญญาณไพ่ “นี่แหละครับ
   มุมมองของ “วิญญาณไพ่ “ ในยุคแรก กับตอนนี้ แตกต่างกันมากครับ เดิมที ผมเข้าใจว่า ทุกอย่างคือ  “ผมมั่ว “ แต่ท้ายสุด มันไม่ใช่
   ไพ่แต่ละใบ มีรูปไพ่ที่มีจุดมุ่งหมายในการสื่อความรู้สึก ในตัวเองอยู่
   ไพ่ยิบซี ถูกออกแบบมาให้ทำนายได้ทุกเรื่อง “วิญญาณไพ่ “ แต่ละใบ สามารถให้คำตอบท่านได้ทุกเรื่องอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นไพ่ชุดใหญ่หรือชุดเล็ก
   เมื่ออ่านตำรามากๆ เข้า เอามาเทียบเคียงกับวิญญาณไพ่ ที่ผมรู้ ก็จะพบว่า สิ่งที่ผมเชื่อนั้น ไม่ผิด
   เมื่อค้นไปลึก ๆ ความหมายของไพ่ ในทุกตำรา จะตรง“วิญญาณไพ่ “ อย่างไม่มีข้อสงสัยอื่นๆ  แต่มีไพ่บางใบเหมือนกัน ที่ระยะเวลาผ่านไป ผมเริ่มรู้สึกว่า “วิญญาณไพ่ “ ที่ผมสัมผัสในครั้งแรก ๆ กับครั้งหลังๆ เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง
   อาจจะเป็นเพราะผมเข้าใจในหลักโหราศาสตร์ และเลขศาสตร์มากขึ้น วิญญาณที่แฝงอยู่ เช่นตัวเลข และเทพที่เป็นองค์สมมติในไพ่ เริ่มกระจ่างยิ่งขึ้น
   วันดีคืนดี ผมมีความคิดอยากจะเขียนตำรา “ไพ่ยิบซี “ ในแบบที่ผมรู้มา ศึกษามา ทั้งตำรา และประสบการณ์
   ตลอดจนเคล็ดลับ “วิญญาณไพ่ “ ที่ผมได้
   มันจะต้องไม่เหมือนกับตำราไพ่ยิบซีอื่นๆ แน่ๆ
   แล้วผมก็ค่อยๆ เขียน ด้วยความที่เป็นคนขี้เกียจ มันเลยค่อนข้างเขียนได้ช้า หลายปีอยู่ครับ กว่าจะเสร็จ
   แต่ในที่สุดก็เสร็จจนได้
   ตำรานี้ ไม่เหมือนกับตำราอื่นๆ ผมเขียนๆ ไปก็ยังไม่เข้าใจว่า ทำไม ศาสตร์อื่นๆ ในการทำนาย จะเข้ามาพัวพันด้วยตลอด ทั้งโหราศาสตร์ และเลขศาสตร์
   นั่นอาจจะเป็นเพราะความเชื่อผม ที่ว่า “รากเดียวกัน แต่วิธีต่างกัน “
   บางที ความที่เป็น “รากเดียวกัน “ อาจจะทำให้เราสามารถค้นพบ “วิธีที่สูญหาย “ ของศาสตร์อีกศาสตร์หนึ่งก็ได้
   ผมคิดว่า ตำราของผมไม่เหมือนใคร และพยายามเขียนให้อ่านและ เข้าใจ มากกว่าที่จะมาท่องจำ หรือหากจะต้องท่องจำ ก็ต้องมีหลักในการท่อง เพื่อจะได้จำง่ายๆ
   ถ้าคุณเข้าใจความหมาย “วิญญาณไพ่ “ ก็แทบจะไม่ต้องท่องเลย
   อ่านไปหลายๆ รอบ ดูซักหลายๆ ครั้ง คุณจะจับหลักมันไม่ยาก
   ท้ายสุดนี้ ผมต้องรำลึกถึงครูบาอาจารย์ของผม ทุกท่าน ทั้งที่เอ่ยนามได้และเอ่ยนามไม่ได้
   โดยเฉพาะท่านนี้ ถือเป็นครูโดยทางอ้อมของผม เพราะหนังสือของท่าน เป็นจุดเริ่มที่ทำให้ผมกลายเป็นคนที่ดูไพ่ยิบซี อย่างแตกฉานในทุกวันนี้
   ท่านคือ ขุนทอง อสุนีฯ ครับ
   ท่านยังคงเป็น “อาจารย์ใหญ่ “ในวงการไพ่ยิบซีของผมตลอดกาล แม้ท่านจะไม่เคยรู้จักผมเลยก็ตาม แต่หากมีวาสนา ผมคงจะได้คารวะท่านสักครั้ง
   ขอเอ่ยนามเพื่อคารวะอย่างจริงใจ มา ณ ที่นี้ครับ
บันทึกการเข้า


บริการดีๆที่หมอดูไทย
ดูดวง
admin
หมอดูไทย
Administrator
หมอดูมืออาชีพ
*

พลังน้ำใจ: 4
กระทู้: 522


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2010, 02:18:31 AM »

ไพ่ทาโรท์(ยิบซี)
คุยกันก่อน
ไพ่ทาโรท์เป็นไพ่ที่ได้รับความนิยมมากในการทำนายแม้ว่าเราท่านจะเรียกว่าไพ่ยิบซีก็ตาม ทั้งนี้ อาจจะเป็นเพราะว่าการทำนายโดยใช้ไพ่ชนิดนี้เป็นการทำนายโดยชนเผ่ายิบซีที่เร่ร่อน ซึ่งหากพวกเราดูหนังฝรั่งบางเรื่อง ก็จะเห็นว่า หมอดูยิบซีจะใช้ทั้งไพ่ลูกแก้ว และนั่งสมาธิ บางทีอาจจะมีพิธีกรรมที่ประหลาดๆ แต่คำทำนายโดยชนเผ่ายิบซี ถือว่าถูกต้องแม่นยำอยู่ไม่ใช่น้อยทีเดียว 
การทำนายด้วยไพ่บางคนอาจจะถามว่า แม่นยำกว่าการทำนายด้วยวิธีอื่นหรือไม่อย่างไร สำหรับตัวผมแล้ว เห็นว่า การทำนายด้วยวิธีใดๆ ล้วนแล้วแต่แตกศาสตร์มาจากสิ่งเดียวกันคือเรื่องของดวงดาว หรือโหราศาสตร์ อย่างเช่นเรื่องของลายมือ เราคงไม่ปฏิเสธว่า เรามีเนิน มีเส้นที่เรียกหากันตามชื่อดาวอยู่แทบจะทั้งนั้น อย่างเส้นวาสนา ที่เรียกอีกชื่อหนึ่งคือเส้นเสาร์ หรือเส้นที่เกี่ยวกับเกียรติยศชื่อเสียง คือเส้นอาทิตย์ ส่วนไพ่ยิบซีนั้น ก็มีส่วนที่คล้ายคลึงกัน เพียงแต่ว่าถ้าเราจับความสัมพันธ์กับดวงดาวได้ ก็จะไม่เป็นการยาก หากจะเรียนรู้และเทียบเคียงกับวิธีดูในศาสตร์แขนงอื่นๆ                                                                 
ส่วนในเรื่องความแม่นยำ ก็ต้องขึ้นกับองค์ประกอบหลายอย่าง เช่นการตีความและเงื่อนไขของวิธีดู แต่หากจะถามว่า ศาสตร์ใดแม่นกว่ากัน ก็ต้องบอกว่า “ตอบยาก “ ครับ เพราะมันเป็นความสามารถของหมอดูคนนั้นๆ แต่ถ้าถามว่า การดูด้วยไพ่ป๊อกกับยิบซีอะไรจะแม่นกว่ากัน เท่าที่ผมสัมผัสมา ก็ต้องยกให้ยิบซีเขาล่ะครับ เพราะไพ่ป๊อกออกแบบมาสำหรับเล่น แต่ไพ่ทาโรท์หรือยิบซี ออกแบบมาเพื่อการทำนายเพียงอย่างเดียว ความแม่นยำเลยกินขาด
ไม่มีใครรู้ว่า ไพ่ทาโรท์นั้น มีใครเป็นผู้คิดค้น แต่ก็ถือว่า ไพ่สำรับนี้ เป็นที่มาของไพ่ป๊อกที่เราเล่นรัมมี่กันนี่แหละ แต่จะวิวัฒนาการกันอีท่าไหน ผมก็จนด้วยเกล้าเหมือนกัน ที่จะไปค้นคว้า เอาเป็นว่า มันมีความเกี่ยวข้องกัน แค่นี้ก็เห็นจะเพียงพอแล้วล่ะครับ
หากว่าเราคิดพิเรณอยากจะเป็นหมอดูไพ่ยิบซีขึ้นมา เราอาจจะประหลาดใจว่า ทำไมตอนเราไปซื้อไพ่ บางเจ้าให้ไพ่มาหน่อมแน้ม  22 ใบ เท่านั้น แต่บางเจ้าให้มาตั้งปึกเบ้อเริ่ม 78 ใบ ก็อย่าสงสัยเลยครับ เพราะการใช้ไพ่ยิบซีในการทำนายนั้น เราอาจจะใช้เฉพาะไพ่เมเจอร์อคานา 22 ใบ ซึ่งก็เพียงพอแล้ว หรือจะใช้ไพ่เมเจอร์อคานาน รวมกับไพ่ไมเนอร์อคานา อีก 56 ใบ รวมเป็น 78 ใบ ซึ่งก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด
   ใช้ได้เหมือนกันครับ
ความสามารถของหมอดูไม่ได้อยู่ที่ไพ่เยอะไพ่น้อยนะครับ แต่อยู่กับฝีมือ การตีความ ซึ่งนี่แหละ ที่จะสามารถวัดกันได้ว่า ใครจะเป็นหมอดูเทวดาหรือหมอดูโหลยโท่ย เป็นต้นว่า หากเปิดได้ไพ่ ความตาย (Death ) แล้วทำนายว่า ตายตะพึดตะพือ อันนี้เรียกว่า โหลยโท่ยชัวร์ ๆ
ผมเองก็ชอบใช้ไพ่ 22 ใบมากว่าใช้ 78 ใบ ถามว่าทำไมก็เพราะว่า ผมเองบางทีต้องพกไพ่ติดกระเป๋า เนื่องจากมักจะมีเพื่อนฝูงขอให้ดูอยู่เรื่อยๆ หากพกไพ่เยอะก็พกไม่สะดวก แต่เมื่อถามว่า แม่นมั้ย ก็ไม่ต่างกันครับ
และยิ่งหนักไปกว่านั้น ช่วงนี้ ผมพกคอมพิวเตอร์มือถือ หรือปาล์ม ไปไหนมาไหนด้วย ที่ว่าพกไพ่ ก็เปลี่ยนเป็น ติดตั้งโปรแกรมดูไพ่ ไว้ในคอมพิวเตอร์ปาล์ม ซะเลย สะดวกหนักกว่าเดิมอีก ใส่ทั้งโปรแกรมไพ่ยิบซี และโปรแกรมผูกดวงตามแบบโหราศาสตร์ไทยครับ ถ้าใครถามก็เปิดลุยได้เลย
มีคนถามอีกว่า แล้วแค่โปรแกรมในคอมพิวเตอร์ มันจะแม่นหรืออย่างไร ทำไมถึงแม่น ผมก็ตอบเค้าไปว่า คุณรู้กลไกของการทำนายไหมล่ะ ถ้าคุณรู้ มันจะแม่น แต่ถ้าคุณไม่รู้ มันก็ไม่แม่น เขาก็งงเต๊ก ว่า การทำนายมันมีกลไกอะไรด้วยหรือ
ผมเลยบอกว่า ณ จุดเวลาที่คุณจับไพ่ มันถูกควบคุมโดยกลไกแห่งดวงดาวเรียบร้อยแล้ว ดวงดาว และโชคชะตาจะกำหนดให้คุณจับไพ่ขึ้นมาเอง แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น ต้องเป็นการสุ่มอย่างแท้จริงนะครับ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะจับไพ่ หรือใช้คอมพิวเตอร์ ไพ่มันจะออกมาแม่นยำ โดยการกำหนดของดวงดาวและโชคชะตา ณ จุดเวลาที่คุณจับ สิ่งที่สำคัญคือ การอ่านไพ่ให้ถูกต้อง ตามชะตาต่างหากล่ะ
พูดอย่างนี้ เขาก็เข้าอกเข้าใจดี แต่ผมก็บอกอีกว่า ถ้าผมดูหมอเก็บเงิน ผมคงใช้ไพ่จริงๆ และใช้ทั้งสำรับด้วย ซึ่งสาเหตุไม่มีอะไรมากไปกว่า การทำให้เกิดความ “ขลัง “ในสายตาของคนมาขอคำทำนาย แต่จริงๆ แล้วมันไม่ได้ต่างกันหรอก
ดังนั้น เวลานี้ ถ้าเป็นไปได้ ผมจะไม่พกไพ่เยอะ หากว่ามีเพื่อนฝูงขอให้ดูฟรี หรือไม่ก็ใช้คอมพิวเตอร์มือถือไปซะเลย ง่ายดี
แต่หลักง่ายๆ หากจะดูให้สะดวกที่ผมยึดถือ คือ ถ้าจะดูแบบเต็มรูปแบบผมจะใช้ไพ่สำรับใหญ่ 78 ใบสำหรับการดูกว้างๆ กินรายละเอียดค่อนข้างเยอะ ส่วนไพ่ เมเจอร์อคานา 22 ใบ ใช้ดูเฉพาะเรื่อง เฉพาะราว ซึ่งสะดวกมาก สามารถตอบได้โดยไม่ต้องเสียเวลาคิดนาน     
ใครจะลองนำไปใช้ก็ไม่สงวนสิทธิ์นะครับ
ถ้าถามว่า หัดดูใหม่ๆ ใช้ไพ่มากหรือไพ่น้อยดี ก็ต้องตอบว่า ไพ่น้อยดีกว่าครับ เพราะไม่ต้องจำรายละเอียดเยอะ คนที่ดูยิบซีใหม่ๆ มักจะมีปัญหาหากใช้ไพ่ 78 ใบทำนายเกี่ยวกับเรื่องที่เฉพาะเจาะจง เช่นความรักหรือการงาน หรือการเงินอย่างใดอย่างหนึ่ง  เช่นถามเรื่องความรักแต่พอจับไพ่ออกมามีแต่ไพ่ไม้เท้า ซึ่งเป็นไพ่เกี่ยวกับการงาน ก็ไม่สามารถจะทำนายออกมาได้เต็มปากเต็มคำ เพราะฉะนั้น ใช้เฉพาะไพ่เมเจอร์อคานาชุดเดียว ทายง่ายกว่าจมเลย
การให้ความหมายของไพ่และการทำนายในช่วงต่อไปนี้ ผมจะอธิบายแต่เฉพาะไพ่เมเจอร์อคานา 22 ใบเท่านั้น แต่ในช่วงหลัง สำหรับท่านที่อยากรู้เรื่องไพ่ไมเนอร์อคานาด้วยก็ไม่ต้องวิตกกังวลอะไร ก็จะเขียนให้อ่านด้วย และหากใครจะใช้ทั้งสำรับ หรือใช้เฉพาะ ไพ่ 22 ใบ ก็ตามแต่ถนัดครับ จะรู้แค่ครึ่งเล่มก็ได้ หรือจะรู้ทั้งเล่มก็ได้ ไม่ผิดกติกา
ก็ขอออกตัวไว้นิดนึงนะครับ ว่า แรกเริ่มเดิมที ว่าจะเขียนเฉพาะไพ่เมเจอร์อคานาเท่านั้น แต่เขียนๆ ไป ก็รู้สึกว่า ไหนๆ จะเขียนทั้งที ก็เขียนให้มันหมดๆ ไปซะ เรื่องของเรื่องก็เลยกลายเป็นหนังสือ แบบสองภาค ในเล่มเดียวอย่างนั้นแหละ แถมยังมีวิธีทำนายทั้งในแบบ 22 ใบ และ  78 ใบให้ครบครันเสียด้วย ถือว่า ได้ประโยชน์กันสมใจนึกคนที่อยากดูหมอไพ่ยิบซีเลยทีเดียวล่ะนะครับ
ในขั้นต้นนี้ หากว่าท่านมีไพ่ทั้งสำรับ 78 ใบ ก็ขอให้แยกไพ่เมเจอร์อคานาออกมาเสียก่อน วิธีแยกง่ายๆ ก็คือ หากว่า เจอไพ่ เหรียญ ไพ่ดาบ ไพ่ไม้เท้า หรือไพ่ถ้วย ก็เอาออกมาจากสำรับซะ รวมถึงไพ่ คิง ไพ่ ควีนส์ ไพ่ไนท์ และไพ่เพจด้วย เอาออกมาสิริรวมได้ 56 ใบ แสดงว่าถูกต้อง ลองตรวจดูให้ดี หากไพ่ที่เหลืออยู่มีครบ 22 ใบเป็นใช้ได้ นี่แหละครับ คือไพ่เมเจอร์อคานา หรือที่ผมอยากจะเรียกว่า ไพ่ฟ้า ไพ่ชุดใหญ่ ส่วนไพ่ไมเนอร์ อคานา เรียกว่า ไพ่ดิน หรือไพ่ชุดเล็กครับ
   เหตุที่เรียกเป็นไพ่ฟ้าเพราะ ไพ่ทั้ง 22 ใบนี้ เป็นตัวแทน และแสดงออก ถึงเทพต่างๆ ในยุคกรีกโบราณ ตลอดจนเหตุการณ์ทิ่เกิดขึ้น ซึ่ง เทพเจ้าต่างๆ นั้น ถือว่า อยู่นอกเหนือจากมิติของมนุษย์เราๆ ต้องให้เป็นไพ่ฟ้าไว้ก่อนล่ะครับ
ไพ่ 22 ใบแค่นี้แหละครับ พลิกแพลงดูดวงได้ทุกแง่ทุกมุม แล้วแต่จะไต่ถามเลยทีเดียวล่ะ หากตีความได้แม่นยำ ไม่มั่ว อนาคตการเป็นหมอดูยิบซีที่มีชื่อ (รวมทั้งมีนามสกุลด้วย) ก็จะอยู่ไม่ไกลนักหรอก (อ้อ อย่าลืมว่าใจต้องรัก ทำนายบ่อยๆ และไม่ท้อถอยด้วยนะครับ )
เริ่มเปิดไพ่ดูดวงกันตั้งแต่ตอนนี้เลยนะครับ   
บันทึกการเข้า


บริการดีๆที่หมอดูไทย
ดูดวง
admin
หมอดูไทย
Administrator
หมอดูมืออาชีพ
*

พลังน้ำใจ: 4
กระทู้: 522


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2010, 02:18:51 AM »

เริ่มดูดวง
ไพ่ยิบซียี่สิบสองใบอยู่ตรงหน้าแล้วใช่ไหมครับ ทางที่ดี หากจะเก็บให้ขลัง ควรจะหาผ้ามาห่อซะหน่อย ควรจะเป็นผ้าสีดำ หรือสีน้ำเงินเข้ม เพราะไพ่ยิบซีถูกโฉลกกับสีน้ำเงินนะครับ จะบอกให้ ผ้าสีดำหรือน้ำเงินยังมีข้อดี ที่ไม่ค่อยเปรอะเปื้อนง่ายด้วยครับ ดีหลายอย่าง
เมื่อจะเริ่มทำนาย แน่นอนอยู่แล้วว่า เราต้องมีคนมาขอคำทำนายจากเราซะก่อน
เราจะทำประการใดก็ได้ ที่ทำจะทำให้ไพ่คละกันให้ทั่วถึง ทำซักอย่างหนึ่ง แต่ไม่ต้องถึงกับเอาไปปั่นกับมูลลิเนกซ์นะครับ นั่นมากไปหน่อย และพยายามอย่าให้ไพ่หักงอ หรือมีตำหนิใดๆ เด็ดขาด ไม่อย่างนั้น การเลือกไพ่จะไม่เป็นการสุ่ม (Random)อย่างแท้จริง บางคนเขาว่า ไพ่สำรับหนึ่งๆ ไม่ควรดูเกินพันครั้ง อย่าสงสัยเลยครับ หากดูถึงพันครั้ง ไพ่มีตำหนิแน่นอน ดังนั้น เราควรหมั่นตรวจจตราดูซะให้ดี หากมีตำหนิ ก็เปลี่ยนไพ่ซะทั้งชุดเลย
อ้อ เวลาซื้อไพ่สำรับใหม่ ดูให้ดีนะครับ บางสำรับ พิมพ์ไม่ประณีต ผมเจออยู่บ่อยๆ ไพ่ใหม่ๆ แท้ๆ แต่หลังไพ่ พิมพ์ผิดพลาด ทำให้ไพ่บางใบ มีตำหนิ จากการพิมพ์ซะตั้งแต่แรก ใช้ไม่ได้เลย ซึ่งถ้าเป็นไปได้ แม้ว่าจะเสียดุลย์การค้าไปหน่อย ก็กัดฟันใช้ไพ่จากเมืองนอกเถอะครับ สบายใจที่สุด เดี๋ยวนี้ หาซื้อไม่ยากแล้วครับ จะสั่งซื้อจากร้านที่อิมพอร์ตหนังสือ หรืออินเตอร์เนตก็ได้ ผมนี่ ระยะหลังๆ ใช้ไพ่นอกตลอดครับ
เมื่อคละกันดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ให้ผู้ขอคำทำนาย เขาสับตามแต่ศรัทธา เคล็ดลับคือ สับให้ละเอียดๆ แต่อย่าไปให้สับโชะเดียว บอกพอแล้ว อย่างน้อย ให้เขาสับสามครั้ง แต่ใครจะถือเคล็ดลับ สับตามอายุ หรือสับตามเลขนำโชคเลขใดเลขหนึ่ง ก็ไม่ผิดกติกานะครับ บางคนถามว่า การสับไพ่นี่ใช้มือไหนสับ แหม ใช้ทั้งสองมือแหละครับ ใช้มือเดียวไพ่จะร่วงเสียหายเสียเปล่าๆ ดังนั้น ไม่ต้องวิตกหรอกครับ สับๆ ไปเถอะเราไม่ใช่เซียนพนันระดับในหนังฮ่องกง สับไพ่ตามถนัดแหละครับดีที่สุด
แต่ถ้าคนมือด้วน ให้ใช้มือข้างที่ถนัดนั่นแหละ สับซะให้ละเอียดๆ หากใครสับไพ่ไม่เป็น ก็ทำอย่างใดอย่างหนึ่ง ให้เขาคละไพ่ให้ได้ด้วยตนเอง ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง ซึ่ง อาจจะให้เขาตัดไพ่ แล้วเราเอามากรีด ก็ได้ ข้อสำคัญ อย่าสับให้กัน บางคนบอกว่า ชั้น เป็นคู่รักกับแฟนชั้นนะ และแต่งงานกับแฟนแล้วด้วย ตามกฏหมายถือว่า สามีภรรยาเป็นบุคคลเดียวกัน ดังนั้นควรสับให้กันได้ อย่างนี้ไม่เอานะครับ สับเรียบร้อยแล้ว ก็คลี่ไพ่คว่ำหน้าลงบนโต๊ะ หรือพื้น ก็ตามใจ แต่ควรมีผ้าปูรองไพ่ เพราะไม่อยางนั้น ไพ่จะเสียหายมีตำหนิได้เด้เร็ว บางคนจะใช้ผ้าที่ห่อมาปูรองไพ่ก็ได้นะครับไม่ว่ากัน
เมื่อคลี่ไพ่ออกเรียบร้อยแล้ว ให้ผู้ขอคำทำนายเลือกไพ่ทีละใบด้วยมือซ้าย ตอนนี้สำคัญนะครับ มีหลายตำราได้ว่าไว้ว่า มือซ้ายเป็นมือที่ใกล้หัวใจ ดังนั้น ควรใช้มือซ้ายเลือกไพ่ บางตำราก็ว่า มือซ้ายเป็นมือแห่งชะตากรรมอย่างแท้จริง เพื่อความขลัง ต้องใช้มือซ้ายเลือก แต่ท่านจะถือตำราไหนก็ตามแต่ เอาเป็นว่าขั้นตอนนี้ ใช้มือซ้ายก็แล้วกัน
ระหว่างหยิบไพ่ ขอให้ผู้ทำนายมีสมาธิด้วยนะครับ อย่าว่อกแว่ก เขาว่าแม่นไม่แม่นก็อยู่ตรงนี้แหละ หมอดูก็ต้องสำรวม และมีสมาธิด้วยนะครับ ไม่ใช่แลบลิ้นลอยหน้าลอยตาหลอกเขา ช่วงนั้น หากสงบสติอารมณ์ มีสมาธิด้วยกันทั้งสองฝ่าย ก็จะทำให้จูนคลื่นกับผู้ขอคำทำนายได้ติด
ส่วนจะเลือกไพ่กี่ใบ และจะเรียงกันอย่างไรนั้น ขึ้นกับว่า จะดูให้แบบไหน ซึ่งจะบอกกันในภายหลังอีกครั้ง
   มีเคล็ดลับอีกนิดที่จะกระซิบบอกคือ การที่ขอให้ผู้ขอคำทำนายเลือกไพ่เมื่อได้มาแต่ละใบ หมอดูจะต้องไม่ให้ผู้ขอคำทำนายเห็นไพ่อย่างเด็ดขาด เพราะอะไรหรือครับ บอกแล้ว ว่า ไพ่ยิบซีนั้น  การเลือกไพ่ต้องใจนิ่งไม่ว่อกแว่ก การที่ผู้ขอคำทำนายเห็นไพ่ก่อนจะเลือกครบ เป็นการสร้างความว่อกแว่กได้วิธีหนึ่ง
คิดดูซิครับ ถ้าผมมาจับไพ่ทำนาย และหากผมรู้ว่า ไพ่ใบแรกเปิดออกมาเจอไพ่ความตายซึ่งดูน่ากลัวผมก็ต้องคิดในใจว่า ซวยแน่แล้วเว้ยเฮ้ย กูเอ๊ย กูเอ๊ย ไพ่ใบที่สองก็จะจับด้วยมืออันสั่นเทา แล้วสมาธิผมจะไปเหลือเรอะ ดังนั้น เคล็ดลับนี้ไม่ควรมองข้ามไปเลยนะครับ
เมื่อได้ไพ่ครบแล้ว ก็ค่อยเรียงเปิดไพ่ทีละใบจนหมด คราวนี้ หมอดูจะทำนายให้เป็นหมู่เป็นจ่าเป็นนายร้อยก็ได้เห็นกันจะๆ แต่ก็ไม่ควรใช้คำรุนแรงจนผู้ขอคำทำนายช็อคตายคาที่นะครับ 
คราวนี้ก็มาถึงการทำนายล่ะ แน่นอน หากเราจะทำนาย ก็ต้องรู้ความหมายของไพ่แต่ละตัวซะก่อน แต่ไม่ว่าอย่างไร ผมอยากให้ยึดถือเอาวิญญาณไพ่เป็นหลัก คำๆ นี้ฟังดูเทห์ไม่เบา เพราะผมคิดขึ้นมาเอง แต่อย่าดูหมิ่นดูแคลนเป็นอันขาด มันหมายถึงอะไรที่ลึกกว่าความหมาย หรือคำแปลในไพ่แต่ละใบมากมายนัก
เพราะหากหมอดูคนไหน ทายตรงตามความหมายที่อธิบายกันเป๊ะๆ ก็จะดูไร้ชั้นเชิงเกินไป ในกรณีที่บางครั้ง ความหมายคลุมเคลือจนหมอดูจนปัญญาไม่ทราบจะพูดอย่างไรดี การเข้าถึงวิญญาณไพ่นั้น จะช่วยท่านได้เสมอ           
การเข้าถึงวิญญาณไพ่นั้น เกิดได้จากการดูบ่อยๆ และมีบางอย่างที่มันแว่บขึ้นมาในหัวแบบสัมผัสที่หาก ถึงตรงนี้ ชั่วโมงบินสำคัญมาก นี่ไง สาเหตุที่หมอดูต้องมีสมาธิ และจูนคลื่นกับผู้ขอคำทำนายให้ติด แต่เพื่อความรวดเร็วของคนอ่านตำรานี้ ผมจำต้อง ถอดวิญญาณไพ่ ตามที่ผมรู้มาจากประสบการณ์ การดูดวงให้คนมานับหมื่นๆ ดวงเอามาให้อ่านกันเป็นเบื้องต้น ซึ่งบอกกันนิดนึงนะครับ ว่า หมอดูแต่ละคนนั้น หากชั่วโมงบินมากพอ การตีความวิญญาณไพ่ อาจจะแตกแขนงต่างกันไปก็ได้ เหมือนอย่างที่ผมได้ดูให้กับคนทั่วๆ ไปในปัจจุบันนี้ หากให้หมอดูยิบซีคนอื่นๆ มาดูผมทำนาย เขาอาจจะงงๆ ก็ได้ และผมเองไปดูคนอื่นๆ เขาทำนาย ผมก็อาจจะงงๆ เช่นกัน หากว่าเขามีสูตรลับเฉพาะของเขาเอง ซึ่งตรงนี้ ถือว่า สูตรใครสูตรมัน ไม่ว่ากันหรอกครับ
เอาล่ะ ลองมาดูความหมายของไพ่แต่ละใบ ในระดับ เจาะลึกถึงวิญญาณไพ่ กันดีกว่า
บันทึกการเข้า


บริการดีๆที่หมอดูไทย
ดูดวง
admin
หมอดูไทย
Administrator
หมอดูมืออาชีพ
*

พลังน้ำใจ: 4
กระทู้: 522


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2010, 02:19:10 AM »

The Fool คำว่าโง่ไม่ได้แปลว่าโง่ (รูป m0)
ไพ่ใบนี้ ติดหมายเลขศูนย์ ซึ่งถือเป็นไพ่ใบแรกของไพ่เมเจอร์อคานา คำว่า เดอะฟูลถ้าจะแปลกันตรงๆ คือความโง่เขลา แต่อย่าไปชี้หน้าผู้ขอคำทำนาย แล้วบอกว่าเขาโง่อย่างนั้นเชียวเพราะอาจจะถูกชกปากเอาง่ายๆ แถมการทำนายอย่างนั้น ยังไม่ถูกต้องด้วย ตามวิญญาณไพ่จริงๆ เดอะฟูลไม่ได้หมายความว่าโง่ แต่อย่างใดเลยนะครับ หรือใครจะแปลว่า งี่เง่า ก็ไม่ใช่เหมือนกัน( คำเดียวกันแหละ พ่อคุณ เขียนมาได้ยังไง )
หากเราพินิจพิศดูรูปที่ปรากฏบนตัวไพ่ดีๆ  จะพบว่า เป็นรูปบุรุษที่ปล่อยเนื้อปล่อยตัว ท่องเที่ยวอย่างสำราญบานใจ ไม่อินังอังขอบต่อสิ่งใดทั้งนั้น นี่แหละ คือวิญญาณที่แท้จริง ของไพ่หมายเลข 0 ที่ชื่อ เดอะฟูล
เมื่อเอาวิญญาณไพ่ มาถอดให้เห็นถึงความหมาย จะพบว่า เดอะฟูลคือ ความเป็นอิสระเสรี ไม่ยึดติด ชอบความสนุกสนานร่าเริง ใช้ชีวิตอย่างไร้แก่นสารไปวันๆ
ตามตำรา เขาว่า ดาวมฤตยู คือตัวแทนของไพ่ใบนี้ แต่จากที่ผมทำนายมา เมื่อเทียบกับโหราศาสตร์ไทย เดอะฟูล จะมีความใกล้เคียงกับ ความหมาย “ปุตตะ “ มากกว่า ซึ่ง บางที ใช้ทำนายแทนกันได้เลย และใช้มาหลายครั้งแล้ว ได้ผลดีแบบยังไม่เห็นว่าผิด
ปุตตะ คือ บุตร บริวาร การแสวงหา การเรียนรู้ ความสนุกสนานแบบเด็กๆ  ความเสี่ยง และรวมถึงความประมาทด้วย บางครั้ง เราอาจจะใช้ความหมายดังที่กล่าวมากับเดอะฟูลได้อีก
เดอะฟูลเป็นไพ่ที่ชอบแสวงหาความแปลกใหม่ เช่นเดียวกับ ปุตตะ อยากได้สิ่งบำรุงบำเรอความสุข ทางอารมณ์ มีเงินเท่าไหร่ ก็ใช้จ่ายโดยไม่ต้องยั้ง ขอเพียงสนุกสนานสบายใจเป็นพอ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่ได้นึกซีเรียด เดือดร้อน มีชีวิตอยู่ได้ตามอัตตภาพ หากจะหวังอะไรเป็นชิ้นเป็นอันคงยาก     
ถามเรื่องอะไรล่ะครับ หากในแง่งาน ช่วงนี้ อาจจะแสวงหาอะไรใหม่ๆ และใช้ชีวิตแบบสุขนิยม พอสมควร  ไม่เร่งร้อน ไม่เคร่งเครียด สบายๆ ทำงานไปหยอกเย้ากันเฮฮา ความหมายข้อหนึ่งที่หมายถึงความสุขสนุกสนานประเทืองอารมณ์บ่งบอกอยู่ค่อนข้างชัด   
  เพราะความที่มันหมายถึงความสนุกสนาน ความบันเทิง เลยทำให้อาจจะแปลได้ถึงงานที่เกี่ยวข้องกับวงการบันเทิงได้ด้วย ซึ่งผู้ขอคำทำนายอาจจะต้องเกี่ยวข้องหรือทำได้ดี กล่าวโดยสรุปคือ ไพ่ใบนี้ ถูกโฉลกกับคนในวงการบันเทิงมากเลยครับ       
ถามถึงเงินล่ะก้อ ทำใจได้เลยว่า ไม่เหลือเก็บอย่างแน่นอน เอาไปเที่ยวเตร่เฮฮา หรือจับจ่ายซื้อของเพื่อความสุขจนหมด ไพ่ใบนี้ เป็นปฏิปักษ์ กับคำว่า วินัยอย่างร้ายกาจ ดังนั้น ผู้ขอคำทำนายหากถามถึงระบบระเบียบชีวิตส่วนตัวล่ะก็ บอกไปได้เลยว่า ยังควบคุมตนเองไม่ได้ นึกจะทำอะไรก็ทำแบบเอาอามรณ์และความสนุกสนานของตัวเองเป็นที่ตั้ง                                                           
ถามถึงความรัก ไพ่ใบนี้ จะแสดงให้เห็นว่า ความรักที่มีอยู่ยังไม่จริงจังเท่าไหร่ เป็นความรักที่ขาดความผูกพัน และรับผิดชอบ พร้อมที่จะตีจากโดยไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไร เรียกว่า รักสนุกๆ เอาเฮเข้าว่า หากว่า เป็นรักแบบชั่วครั้งชั่วคราว ร่วมสนุกกับทางรายการแป๊บๆ ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าจะยึดกันเป็ฯจริงเป็นจัง เป็นหลักเป็นฐานล่ะก็ยังไม่ได้เลยนะครับ                                 
เห็นไหมครับว่า อิทธิพลของเดอะฟูลไม่ได้หมายถึงความโง่แต่อย่างใดเลย แต่ทำไมเขาตั้งชื่อไพ่ใบนี้ว่า เดอะฟูล ผมก็จนใจที่จะหาคำตอบเหมือนกัน                     
 แต่ลองเอาวิญญาณไพ่ มาเชื่อมโยงดูก็จะพบว่า คนที่ทำอะไรตามอารมณ์ มีชีวิตไร้แก่นสาร หาความสุขสนุกสนานไปวันๆ ในหัวคงไม่มีอะไรให้รกสมองอยู่แล้ว นี่อาจจะเป็นความหมายของเดอะฟูลที่แท้จริงก็ได้
เดอะฟูลเหมือนกับความว่างเปล่าของหัวสมอง ไม่ยึดติดกับสิ่งใดๆ หากเราทำได้อย่างนี้ แต่เพิ่มแก่นสารของชีวิตเข้าไปอีกนิด ผมว่าดีที่สุดนะครับ                             
หรือคุณจะว่ายังไงครับ
บันทึกการเข้า


บริการดีๆที่หมอดูไทย
ดูดวง
Chonly
ผู้ดูแลบอร์ด
หมอดูประถม
*

พลังน้ำใจ: 3
กระทู้: 49

chaluntt@hotmail.com
อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2010, 11:23:02 AM »

ขอบคุณที่มา Update ความรู้ให้ค่ะ  ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
numpukub
หมอดูอนุบาล
*

พลังน้ำใจ: 0
กระทู้: 1


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: พฤษภาคม 11, 2012, 11:39:15 AM »

ขอบคุณมากๆๆครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: